03/10/2016 | 1

Donald Trump là thiên tài nếu ông không đóng thuế

Donald Trump là thiên tài nếu ông không đóng thuế

Washington, DC. (CBS) – Theo một báo cáo trên New York Times hôm thứ Bảy, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump có thể không phải đóng thuế liên bang trong suốt 18 năm.

Sau khi báo cáo được công bố, các đồng minh của ông Trump nói rằng ông là một thiên tài nếu ông không đóng thuế. Trong một bài viết trên Twitter hôm qua, ông Trump không bác bỏ báo cáo của New York Times, chỉ nói rằng ông biết rõ về luật thuế của Hoa Kỳ hơn bất cứ ứng cử viên nào khác. Ông nhấn mạnh ông có trách nhiệm không phải trả thuế nhiều hơn yêu cầu. Theo ban tranh cử của ông Trump, ông là một thương gia có bản lĩnh, có trách nhiệm đối với công việc kinh doanh, gia đình và nhân viên, ông không để cho họ phải đóng thuế nhiều hơn yêu cầu về mặt pháp lý.

Cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani là một cố vấn quan trọng của ông Trump, hôm qua cho rằng ông Trump không công bố hồ sơ thuế chỉ vì lo ngại mọi người có thể hiểu sai, sau khi đọc báo cáo của New York Times. Ông Giuliani tìm cách so sánh sự thua lỗ của ông Trump với nhà sáng lập Apple Steve Jobs và với Thủ tướng Anh Winston Churchill.

Theo cựu thị trưởng New York, ông Trump làm một điều mà người Mỹ ngưỡng mộ. Nhờ việc quen thuộc với mã số thuế hơn bất cứ ai khác, ông Trump là người phù hợp cho việc cải cách thuế và loại bỏ những sơ hở. (Mai Đức)