17/06/2016 | 0

Donald Trump kiện đầu bếp nổi tiếng

Donald Trump kiện đầu bếp nổi tiếng

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tới một công ty luật ở Washington, ngồi lại đó 2 tiếng để kiện Geoffrey Zakarian, một đầu bếp nổi tiếng.

Theo đơn kiện, năm ngoái ông Zakarian rút lui khỏi thỏa thuận mở nhà hàng tại một khách sạn mới của ông Trump, sau khi nhà tỷ phú đưa ra nhận xét gay gắt về người nhập cư lậu Mexico. Video cho thấy khoảng 60 người biểu tình thuộc 2 nhóm Human Rights Campaign cho người đồng tính, và United We Dream cho người nhập cư, tụ tập bên ngoài công ty luật Pillsbury Winthrop Shaw Pittman. Họ đồng thanh hô khẩu hiểu tình thương xóa bỏ hận thù và không phân biệt chủng tộc, bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Theo giới báo chí, đây là vụ kiện trị giá 10 triệu Mỹ kim cho quyết định rút khỏi thỏa thuận mở nhà hàng ở Trump International Hotel. Khách sạn được xây dựng lại trên nền một bưu điện cũ, không xa Tòa Bạch Ốc lắm. Ông Zakarian cũng là gương mặt nổi tiếng của đài truyền hình. Không chỉ ông Zakarian mà một đầu bếp nổi tiếng khác là Jose Andres, cũng có hành động tương tự. Do đó nhà tỷ phú đệ đơn kiện cả hai.

Đây là tình thế có liên quan tới pháp lý mới nhất của ông Trump, từ sau khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống. Trước đó, ông bị một số cựu sinh viên của Trump University đệ đơn kiện. (Mai Đức)