10/08/2015 | 0

Donald Trump không xin lỗi Megyn Kelly về những nhận xét trước đó

Donald Trump không xin lỗi Megyn Kelly về những nhận xét trước đó

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump không hạ giọng trong chương trình Meet the Press hôm Chủ Nhật, nói ông không ngại xin lỗi nếu làm điều sai, nhưng sẽ không xin lỗi Megyn Kelly vì không nói điều gì sai cả.

Trong buổi tranh luận tối thứ Năm do Fox News tổ chức, khi người dẫn chương trình hỏi vài câu có liên quan đến thái độ của ông đối với phụ nữ, ông Trump đưa ra bình luận về Kelly trong đó có sử dụng từ máu. Chữ máu của ông khiến các chính trị gia và phương tiện truyền thông phản đối. Ông nói câu hỏi của Kelly không thích hợp cuộc tranh luận, đó là câu hỏi bất công đối với ông. Ông giải thích câu nhận xét trên không đề cập tới hormone phụ nữ. Lúc đó ông nghĩ Kelly giận tới mức máu trào ra mắt và trào ra khắp mọi nơi. Khắp mọi nơi là mũi và là tai. Đó là một bình luận thông thường nên không có gì phải xin lỗi. Vụ việc giữa ông Trump và Kelly khơi lại một vấn đề phổ biến mà ông Trump thường đối mặt trong cuộc sống, đó là sử dụng từ ngữ nặng nề khi chỉ trích phụ nữ.

Năm 2012, nhà tỷ phú gọi Bette Midler là lố bịch và mập ú, sau khi bà gọi ông là ngu xuẩn trên trang Tweeter. Năm 2011, khi nhà bình luận Gail Collins của New York Times viết một bài về ông, đọc xong, ông gởi lại bài bình luận với câu khuôn mặt của con chó được in đậm. Ông yêu cầu mọi người nên hỏi ông những câu có tính chính trị trong cuộc tranh luận lần sau. (Mai Đức)