29/08/2016 | 0

Donald Trump: Không có sự ân xá với người nhập cư lậu

Donald Trump: Không có sự ân xá với người nhập cư lậu

New York, New York. (CBS) – Trong chương trình Face the Nation của CBS hôm qua, giám đốc ban tranh cử của Donald Trump cố gắng làm rõ quan điểm về người nhập cư lậu của nhà tỷ phú.

Theo giám đốc Kellyanne Conway, ông Trump không thay đổi quan điểm trong chính sách về người nhập cư lậu. Thứ nhất là hoàn toàn không có sự ân xá. Thứ nhì, ông Trump vẫn xây dựng bức tường dọc theo biên giới Mexico. Ông Trump tuyên bố điều này từ khi bắt đầu vận động tranh cử, và quan điểm đó không mảy may thay đổi. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, dường như ông Trump có thay đổi khi nói về số phận 11 triệu người nhập cư lậu đang sống trên đất Mỹ. Trong vài tuần qua, dường như ban tranh cử của ông Trump nói về cách tiếp cận nhân đạo hơn, mặc dù họ vẫn khẳng định lập trường của ông Trump không hề thay đổi.

Xuất hiện trong chương trình State of the Union của CNN, ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence cũng nói rằng những gì ông Trump tuyên bố chưa phải là chính sách. Mọi người sẽ biết rõ chính sách mới của ông Trump trong 2 tuần nữa. Khi ông Trump chỉ trích bà Clinton là người có lòng tin mù quáng, xem khối cử tri da đen chỉ là những lá phiếu, Chủ tịch đảng Dân Chủ Donna Brazille là người Mỹ gốc Phi châu, bác bỏ điều đó. Bà nói rằng ông Trump chưa từng tổ chức vận động trong cộng đồng người da đen, cũng chưa đi nhà thờ của người da đen như bà Clinton. (Mai Đức)