09/10/2015 | 0

Donald Trump khen ngợi quyết định rút lui của Kevin McCarthy

Donald Trump khen ngợi quyết định rút lui của Kevin McCarthy

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump khen ngợi quyết định rút lui khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch Hạ Viện của Kevin McCarthy.

Quyết định được ông McCarthy đưa ra hôm thứ Năm. Tại một sự kiện được tổ chức ở Las Vegas, Nevada, ông Trump khen ngợi thông tin trên và nói đảng Cộng Hòa cần một người rất bảo thủ và rất thông minh. Theo ông Trump, nhân vật số 2 là một người tốt, nhưng họ cần một người vừa thông minh vừa bảo thủ để có thể chiến thắng trong mọi thương lượng và đàm phán. Nếu không có một người như vậy, đảng Cộng Hòa sẽ gặp những rắc rối lớn. Nhiều biến động xảy ra trước khi Hoa Kỳ đạt được một thỏa tuận về trần nợ của chính phủ. Quốc Hội đối mặt với cuộc bỏ phiếu khó khăn để tăng giới hạn nợ, nhằm tránh một vụ vỡ nợ có thể xảy ra.

Các nhà lập pháp cũng đấu tranh để đạt một thỏa thuận với Tổng thống Dân Chủ Obama, về mức độ chi tiêu trước khi ngân sách chính phủ hết sạch trong ngày 11 tháng 12. Trong bài phát biểu, ông Trump đề cập chuyện ông có hình được đăng trên bìa Tạp chí People, khi thấy một phụ nữ Latino cầm tờ tạp chí có hình của ông giơ lên cao. Người phụ nữ hét lên cô là người Hispanic, bỏ phiếu cho ông Trump và muốn thấy ông bước vào Tòa Bạch Ốc. Trước đó, ông Trump tuyên bố sẽ trục xuất 11 triệu người sống ở Mỹ bất hợp pháp và xây một bức tường dài giữa biên giới Hoa Kỳ với Mexico. (Mai Đức)