24/11/2016 | 0

Donald Trump kêu gọi người Mỹ đoàn kết nhân dịp lễ Tạ Ơn

Donald Trump kêu gọi người Mỹ đoàn kết nhân dịp lễ Tạ Ơn

New York, New York. (Reuters) – Qua đoạn video được phát hành hôm qua 23/11, tổng thống đắc cử Donald Trump gởi tới người Mỹ một thông điệp hòa giải nhân dịp Lễ Tạ Ơn năm nay.

Reuters cho biết video này được đăng trên tất cả các website truyền thông xã hội của ông Trump. Trong đoạn video, thương gia tỷ phú đảng Cộng Hòa nói rằng sau một chiến dịch tranh cử gay gắt để chống lại đối thủ của đảng Dân Chủ, Lễ Tạ Ơn là dịp để người Mỹ đến với nhau, đoàn kết lại, chữa lành những vết thương trong quá khứ và cảm tạ lẫn nhau. Ông Trump nói vết thương không thể lành lặn trong một đêm, hoặc trong một thời gian ngắn. Và đây là cơ hội để tất cả cùng mang đến sự thay đổi cho Washington.

Theo báo chí, đây là video thứ nhì được ông Trump phát hành kể từ khi thắng cử. Cho tới giờ này, sau khi chiến thắng được 2 tuần, ông Trump vẫn chưa tổ chức họp báo lần nào. Ông chỉ xuất hiện trong chương trình 60 Minutes của CBS News hôm Chủ Nhật, và trong buổi phỏng vấn với nhiều phóng viên ở New York Times. Điều khiến giới báo chí ngạc nhiên là trong video, ông Trump hoàn toàn dịu giọng, không hề tấn công bất cứ ai, chỉ yêu cầu người Mỹ một điều là đoàn kết lại. Nhưng giới báo chí lại cho rằng ông Trump ăn cắp ý tưởng này của bà Clinton. CNN cho biết ông Trump sẽ cùng gia đình mừng Lễ Tạ Ơn ở Mar-a-Lago, Florida. (Mai Đức)