24/10/2015 | 0

Donald Trump kêu gọi đối thủ không nhận tài trợ của ủy ban hành động chính trị

Donald Trump kêu gọi đối thủ không nhận tài trợ của ủy ban hành động chính trị

Doral, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump kêu gọi các đối thủ tẩy chay Ủy ban Hành động Chính trị, còn có tên là Super PAC.

Ông Trump đưa ra lời kêu gọi trên sau khi PAC tuyên bố rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump không phù hợp với chính sách của họ. Đứng trước đám đông khán giả ủng hộ tiểu bang Florida, ông Trump nhấn mạnh ông phủ nhận và chối bỏ mọi hành động của PAC. Ông không muốn sự tài trợ của PAC và cũng không cần tiền của họ. Ông nghĩ các đối thủ của ông, những người đang vận động cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, nên từ chối sự tài trợ của PAC. Theo định nghĩa, PAC là ủy ban hành động độc lập, có quyên những số tiền không giới hạn từ các tập đoàn, liên đoàn và cá nhân. PAC đóng vai trò to lớn trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, vì họ có thể chi tiêu một khoản tiền rất lớn để quảng cáo cho ứng cử viên, mặc dù họ không được phép làm việc chính thức với các cuộc vận động. Ông Trump kêu ca rằng Super PAC cho phép các đơn vị doanh nghiệp và các nhà vận động hành lang tìm kiếm những ảnh hưởng không đáng có.

Ông Trump đưa ra lời kêu gọi trên sau khi nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn tuyên bố ủng hộ 150 triệu Mỹ kim cho Super PAC, để ủy ban này tài trợ cho các ứng cử viên khác nhằm đảo ngược ý định sẽ thay đổi mã số thuế của ông Trump. (Mai Đức)