07/09/2017 | 0

Donald Trump Junior xác nhận gặp luật sư người Nga vì hy vọng nhận thông tin có thể gây hại cho Hillary Clinton

Donald Trump Junior xác nhận gặp luật sư người Nga vì hy vọng nhận thông tin có thể gây hại cho Hillary Clinton

Washington DC. (Reuters) – Theo New York Times, trưởng nam Tổng Thống Donald Trump nói với nhóm điều tra Thượng Viện rằng ông thiết lập cuộc họp tháng 6 năm 2016, với một luật sư người Nga, vì bà này có thể có những thông tin gây tổn hại cho đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton.

New York Times cho biết trong một tuyên bố soạn sẵn, đọc trước các nhà điều tra của Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện tại cuộc họp hôm nay 7 tháng 9, Donald Trump Junior nói rằng điều quan trọng là cần biết bà Clinton có “phù hợp” làm tổng thống Hoa Kỳ không. New York Times trích lời ông Trump Junior, cho biết không có gì xảy ra ở cuộc họp tại Trump Tower, kiên quyết rằng ông không hề thông đồng với chính phủ Nga trong cuộc bầu cử năm ngoái. Sau đó, con trai thứ của Tổng Thống Donald Trump phát hành một số email cá nhân, cho thấy ông hoan nghênh cuộc họp với luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, hy vọng sẽ nhận được thông tin gây tổn hại cho bà Clinton.

New York Times cho biết con rể tổng thống là Jared Kushner và cựu trưởng ban vận động tranh cử là Paul Manafort, cũng tham gia cuộc họp.

Theo New York Times, trưởng nam tổng thống bị các thành viên của Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện tại Quốc Hội thẩm vấn trong hơn 3 tiếng đồng hồ, và buổi thẩm vấn còn tiếp tục vào buổi chiều. Khá nhiều thành viên đảng Dân Chủ tham dự cuộc họp nhưng không được đặt câu hỏi. Cuộc họp không được đánh giá là bí mật, và ông Trump Junior không phải tuyên thệ. (Mai Đức)