15/05/2019 | 9

Donald Trump Jr. đồng ý tham gia phỏng vấn trước ủy ban Thượng viện

Donald Trump Jr. đồng ý tham gia phỏng vấn trước ủy ban Thượng viện

Ảnh: Reuters

Washington, DC – Vào hôm thứ Ba (14 tháng 5), một nguồn tin thân cận trong Quốc hội cho biết con trai Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr. đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ, và sẽ tham gia phỏng vấn vào giữa tháng 6.

Nguồn tin cho hay cuộc phỏng vấn kín có thể bao gồm một loạt các chủ đề. Theo đó, Donald Trump Jr. có thể sẽ phải trả lời loạt câu hỏi về dự án Trump Tower ở Moscow, cũng như cuộc gặp ở tòa tháp Trump Tower với trưởng ban tranh cử Paul Manafort, ông Jared Kushner và một luật sư người Nga vào năm 2016.

Trước đó, tờ New York Times là đơn vị truyền thông đầu tiên đưa tin về thỏa thuận này. Tuy nhiên, nguồn tin của Reuters bác bỏ thông tin rằng các câu hỏi sẽ được giới hạn trong năm hoặc sáu chủ đề, liên quan đến thông tin liên lạc của ông Trump Jr. với các viên chức Nga.

Vào tuần trước, hai nguồn tin trong Quốc hội cho hay Ủy ban Tình báo Thượng viện đã gửi trát tòa triệu tập ông Trump Jr. Các thượng nghị sĩ muốn phỏng vấn con trai Tổng thống về lời khai của ông trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào tháng 9/2017, vì lời khai này mâu thuẫn với lời nói của ông Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Trump.

Dẫn đầu bởi chủ tịch đảng Cộng Hòa Richard Burr, Ủy ban Tình báo là Ủy ban duy nhất tại Thượng viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát, tiến hành cuộc điều tra lưỡng đảng về các cáo buộc Nga can thiệp vào chính trị Hoa Kỳ. Một số người ủng hộ Tổng thống đã chỉ trích quyết định gửi trát tòa triệu tập ông Trump Jr., khi đảng Cộng Hòa đang nỗ lực vượt qua cuộc điều tra kéo dài hai năm của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. (Mộc Miên)