01/04/2016 | 1

Donald Trump họp bất ngờ với chủ tịch đảng Cộng Hòa

Donald Trump  họp bất ngờ với chủ tịch đảng Cộng Hòa

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên Donald Trump khiến giới báo chí xôn xao khi tạm rời các cuộc vận động tranh cử, tổ chức một cuộc họp bất ngờ với Chủ tịch đảng Cộng Hòa Reince Priebus ở Washington vào chiều thứ Năm.

Giới báo chí không rõ hai ông Trump và Priebus thảo luận về vấn đề gì. Nhưng cuộc họp diễn ra sau nhiều tháng căng thẳng giữa cá nhân ông Trump và đảng Cộng Hòa, giữa lúc nhà tỷ phú muốn được đảng chính thức đề cử. Trong tuần này, ông Trump xóa bỏ lời cam kết rằng sẽ ủng hộ nhân vật mà đảng Cộng Hòa cuối cùng đề cử, nếu người đó không phải là ông. Nhà tỷ phú than phiền rằng sẽ rất bất công nếu người được chọn không có đủ 1,237 phiếu đại biểu, vì trong thời gian gần một năm qua, ông phải làm việc cật lực mới có được 739 phiếu đại biểu như hiện nay.

Trên trang Tweeter, ông Trump viết đây chỉ là cuộc gặp vui vẻ với Reince Priebus và một số thành viên nòng cốt đảng Cộng Hòa. Ông chỉ muốn đoàn kết tất cả mọi người trong đảng. Barry Bennett là cố vấn của ban tranh cử của ông Trump, nói với MSNBC rằng mục đích cuộc họp là nhà tỷ phú muốn giúp quyên tiền cho đảng. Ngoài ra ông Trump cũng gặp nhóm chính sách đối ngoại của ông ở Washington DC hôm thứ Năm, sau khi một loạt tuyên bố của ông về các vấn đề an ninh quốc gia bị chỉ trích. (Mai Đức)