Home Tin Tức Hoa Kỳ Donald Trump & Hillary Clinton khó thắng ở Wisconsin

Donald Trump & Hillary Clinton khó thắng ở Wisconsin

Donald Trump & Hillary Clinton khó thắng ở Wisconsin

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Cử tri Wisconsin nô nức đi bầu hôm thứ Ba 5 tháng 4, để quyết định xem ứng cử viên nào sẽ được đảng của họ đề cử.

Theo CBS News, ứng cử viên Cộng Hòa nào chiến thắng sẽ hưởng trọn 42 phiếu đại biểu. Còn ứng cử viên Dân Chủ nào chiến thắng sẽ được cộng thêm 86 phiếu đại biểu. Kết quả các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy người dẫn trước của đảng Cộng Hòa là Donald Trump, và người dẫn trước của đảng Dân Chủ là Hillary Clinton đều khó có cơ may chiến thắng. Theo kết quả này, ông Ted Cruz được 43% tỷ lệ ủng hộ, ông Trump 37% và ông John Kasick 18%. Ông Bernie Sanders dẫn trước bà Clinton với 49% trên 47%. Mặc dù 2 điểm chỉ là một tỷ lệ nhỏ nhoi, nhưng cho thấy đà tiến triển của ông Sanders ngày càng lên. Nếu chiến thắng, con số 86 phiếu đại biểu cũng không phải là ít.

Theo các nhà phân tích, nếu ông Cruz chiến thắng ở Wisconsin, sẽ có khả năng rất cao cho một hội nghị đề cử của đảng Cộng Hòa vào tháng 7. Video cho thấy ông Cruz và ông Trump vận động tranh cử ráo riết vào trước giờ G. Thậm chí nhà tỷ phú còn đưa cả cô vợ Melania lên sân khấu, kêu gọi mọi người bỏ phiếu bầu cho ông trùm địa ốc New York. Cựu người mẫu Melania nói rằng nhà tỷ phú đối xử mọi người rất bình đẳng, và không bao giờ phân biệt giới tính. CBS News cho biết cuối cùng thì bà Clinton và ông Sanders đồng ý mở cuộc tranh luận ở New York vào tuần tới. (Mai Đức)