13/11/2015 | 1

Donald Trump gọi Ben Carson là người bệnh hoạn

Donald Trump gọi Ben Carson là người bệnh hoạn

Fort Dodge, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump phát động cuộc tấn công gay gắt vào đối thủ quan trọng nhất là Ben Carson vào hôm thứ Năm.

Ông Trump nói với đám đông khán giả ở Iowa rằng trong cuốn hồi ký, ông Carson tự miêu tả bản thân là bệnh hoạn. Sau khi khen ngợi ông Carson làm việc rất tốt ở Iowa, được xếp hạng nhì trên danh sách trong các cuộc thăm dò, ông Trump lập tức biểu lộ sự ngạc nhiên vì không hiểu tại sao ông Carson qua mặt các chính khách nổi danh như Jeb Bush và Ted Cruz. Vì trong cuốn hồi ký, ông Carson nói những điều ghê tởm về bản thân, tự nhận bản thân là một người bệnh hoạn. Trong cuốn hồi ký, ông Carson viết rằng thời còn trẻ, ông là người có tính xấu, thường xuyên tấn công bạn học và thậm chí tấn công cả mẹ ruột. Ông Trump nói những người bệnh hoạn như vậy thường là những kẻ gạ gẫm tình dục trẻ em. Ông tự hỏi nếu bản thân ông Carson là một kẻ bệnh hoạn, ông không đủ tư cách làm một thầy thuốc để chữa bệnh người khác. Quan trọng hơn nữa, ông Carson biểu lộ bản thân là kẻ ưa thích tình dục trẻ em, ông chỉ là người mang tử thần đến cho người khác.

Ông Trump cho biết khi đọc tới đoạn ông Carson thời trẻ cầm dao lao vào một người bạn và đâm vào bụng người này, rất may chiếc khóa của sợi dây nịt khiến lưỡi dao bị gãy, ông cảm thấy muốn ói. (Mai Đức)