07/08/2015 | 3

Donald Trump giành sự chú ý tại cuộc tranh luận đầu tiên

Donald Trump giành sự chú ý tại cuộc tranh luận đầu tiên

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Ứng cử viên Donald Trump bị đám đông la ó, bị một đối thủ tấn công tại cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng Hòa hôm thứ Năm, khi ông nói có thể ra tranh cử tổng thống với cương vị một người độc lập, và nổi giận trước câu hỏi về thái độ của ông đối với phụ nữ.

Mười ứng cử viên chen chúc và đông đúc trên sân khấu dành thời gian để tấn công nhau, không chú ý đến việc đả kích phe đối lập là Tổng thống Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Trong nhiều tuần qua, ông trùm địa ốc thường xuyên phàn nàn rằng bị đảng Cộng Hòa đối xử ngược đãi, và không loại trừ việc ông có thể ra tranh cử độc lập. Nếu ông Trump thực sự quyết định ra tranh cử độc lập, ông sẽ chia phiếu trong đảng Cộng Hòa và điều này sẽ mang lại chiến thắng cho bà Clinton hoặc một ứng cử viên đảng Dân Chủ. Câu trả lời của ông khiến khán giả la ó.

Thượng Nghị sĩ Rand Paul nói ông Trump giữ sự lựa chọn là ủng hộ bà Clinton. Ông nhắc đến tình bạn trong quá khứ giữa nhà tỷ phú với hai vợ chồng nhà Clinton. Khi người dẫn chương trình Megyn Kelly của Fox News nhắc lại từ ngữ mà ông thường sử dụng trong quá khứ để nói về phụ nữ, như lũ lợn béo, lũ chó, lũ ngốc, ông Trump bác bỏ câu hỏi và cáo buộc Megyn Kelly đối xử không tốt với ông. Điều này khiến khán giả la ó lần nữa. (Mai Đức)