28/03/2016 | 0

Donald Trump dọa kiện Ted Cruz vì ăn cắp phiếu đại biểu

Donald Trump dọa kiện Ted Cruz vì ăn cắp phiếu đại biểu

New York, New York. (CBS) – Trong ngày Chủ Nhật Phục Sinh, các ứng cử viên không nghĩ tới chuyện nghỉ ngơi hoặc mua sắm, mà trái lại, họ làm việc tích cực như không biết mệt mỏi là gì.

Ở đảng Cộng Hòa, Donald Trump đe dọa kiện đối thủ Ted Cruz. Còn ở đảng Dân Chủ, hai ứng cử viên vận động trước cuộc bầu cử sơ bộ ở Wisconsin vào tuần tới. Theo nhà tỷ phú Trump, ông thắng ở Louisiana với 41.4%, còn ông Cruz chỉ được 37.8%, nhưng giờ đây ông nghe nói ông Cruz tìm cách ăn cắp phiếu đại biểu của ông tại tiểu bang này. Theo AP, mặc dù thua khít khao, ban tranh cử của ông Cruz tìm cách có được 10 phiếu đại biểu mà không danh chính ngôn thuận. Trong số tổng cộng 18 phiếu đại biểu ông Cruz nhận được, có cả một số phiếu đại biểu của ông Marco Rubio. Không chỉ vậy, ông Cruz còn bị Thống đốc Ohio John Kasick chỉ trích vì đề nghị tuần tra các cộng đồng Hồi giáo 24 trên 7, sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Brussels.

Ông Kasick gọi đó là phản ứng quá mức. Hai ứng cử viên Dân Chủ là Hillary Clinton và Bernie Sanders cũng phản đối đề nghị trên. Sau khi giành được 3 chiến thắng liên tiếp ở Washington, Alaska và Hawaii hôm thứ Bảy, lấy được 128 phiếu đại biểu, ông Sanders tin rằng ông có đủ sức mạnh để đánh bại đối thủ Trump. Hiện nay ông Sanders và cựu ngoại trưởng Clinton dốc sức vận động ở Wisconsin, trước ngày bầu cử sơ bộ 5 tháng 4. (Mai Đức)