26/08/2016 | 0

Donald Trump: Điều kiện người nhập cư lậu được cấp quốc tịch

Donald Trump: Điều kiện người nhập cư lậu được cấp quốc tịch

New York, New York. (Reuters) – Trong buổi phỏng vấn với CNN hôm qua, một lần nữa ứng cử viên Cộng Hòa nhắc lại quan điểm về người nhập cư của ông.

Nhà tỷ phú khẳng định theo chính sách của ông, không có con đường hợp pháp hóa cho người nhập cư lậu. Tuy nhiên ông thừa nhận rằng không thể cùng một lúc trục xuất 11 triệu người đang sống lậu ở Hoa Kỳ. Ông nhấn mạnh người nhập cư lậu phải rời khỏi nước Mỹ trước, sau đó trở lại theo đúng thủ tục, bắt đầu đóng thuế như những người khác trước khi họ được cấp quốc tịch.

Ông trùm địa ốc New York cam kết nếu đắc cử tổng thống, ông sẽ giữ nguyên chính sách trục xuất hàng triệu người mà chính phủ ông cho là có hại cho đất nước. Đó là một tiến trình lâu dài, không thể thực hiện chỉ sau một đêm. Vấn đề quan trọng trước mắt là củng cố và giữ vững biên giới. Sau khi bị người ủng hộ chỉ trích ông Trump đang mềm mỏng dần trong chính sách biên giới, nhà tỷ phú bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định đó vẫn là một chính sách cứng rắn. Nhưng ông sẽ hành động theo cách không làm tổn thương bất cứ ai, trong đó có những người buộc phải sống trong bóng tối hàng chục năm nay.

Những phát biểu gần đây của ông Trump bị cựu Thống đốc Alaska Sarah Palin chỉ trích. Bà gọi ông là một người ba phải vì những tuyên bố không nhất quán. (Mai Đức)