31/10/2016 | 0

Donald Trump đề nghị Chris Christie làm phó tổng thống trước Mike Pence

Donald Trump đề nghị Chris Christie làm phó tổng thống trước Mike Pence

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Một nguồn tin xác nhận với CBS News rằng ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump từng đề nghị Thống đốc New Jersey Chris Christie làm phó tổng thống.

Tuy nhiên chỉ vài ngày trước hội nghị Cộng Hòa toàn quốc, ông Trump không giữ lời hứa với ông Christie sau khi một số thành viên Cộng Hòa thuyết phục ông mời Thống đốc Indiana Mike Pence. Theo New York Post, thoạt đầu ông Trump chọn ông Christie sau khi 2 người gặp nhau lần cuối vào ngày 12 tháng 7. Cựu ứng cử viên tổng thống Christie rời khỏi cuộc đua sau những màn trình diễn không hấp dẫn, và dồn mọi ủng hộ cho ông Trump.

Nếu được chọn làm phó tổng thống, ông Christie sẽ là khuôn mặt sáng giá vì ông có thể dễ dàng tiếp cận các nhà tài trợ cũng như những người ủng hộ nổi tiếng. Nhưng trưởng ban tranh cử lúc bấy giờ là Paul Manafort, lại đưa ra cái tên khác. Một ngày sau khi gặp ông Christie, ông Trump gặp Thống đốc Indiana Pence vào ngày 13 tháng 7. Ngay sau đó, một số kế hoạch cho ông Trump và ông Pence gặp nhau ở New York được thực hiện, và thông báo chính thức về liên danh Trump – Pence được công bố.

Nguồn tin của CBS News nói rằng đó là ý kiến của ông Manafort. Theo New York Times, đây thực sự là một thủ đoạn chính trị của người trưởng ban tranh cử sau này bị sa thải. Ông Manafort bịa ra câu chuyện phi cơ gặp trục trặc, để ông Trump ăn sáng cùng gia đình ông Pence. Sau khi bị ông Manafort thuyết phục, ông Trump bỏ rơi ông Christie để nhận ông Pence. (Mai Đức)