14/09/2016 | 0

Donald Trump dẫn trước Hillary Clinton 5 điểm ở Ohio

Donald Trump dẫn trước Hillary Clinton 5 điểm ở Ohio

Tin New York, New York. (CBS) – Kết quả cuộc thăm dò mới nhất công bố sáng 14/09, cho thấy ứng cử viên Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton 5 điểm, ở tiểu bang quan trọng Ohio.

Kết quả thăm dò của Bloomberg Politics cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ông Trump và bà Clinton là 48% trên 43%. Ngoài ra có 9% cử tri cho biết sẽ không bầu cho người nào.

Khi cộng thêm ứng cử viên của đảng thứ 3 vào thì chênh lệnh giữa ông Trump và bà Clinton vẫn không đổi, là 44% trên 39%. Ứng cử viên Gary Johnson của đảng tự do được 10%. Ứng cử viên Jill Stein của đảng Xanh được 3%.

Cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 9 tới ngày 12 tháng 9, ngay khi bà Clinton đối mặt với nghi vấn về sức khỏe, cũng như tranh cãi về bình luận của bà đối với người ủng hộ ông Trump.

Kết quả của Bloomberg Politics cho thấy sự khác biệt với kết quả của CBS News trong cùng một giai đoạn. Theo CBS News, bà Clinton dẫn trước ông Trump 7 điểm, với tỷ lệ 46% trên 39%. Bloomberg Politics cho rằng ông Trump đang được hưởng lợi từ chênh lệch 5 điểm ở Ohio, vì tiểu bang này có truyền thống đặc biệt kể từ năm 1964: Bất cứ ứng cử viên nào thắng ở Ohio đều thắng ở cuộc tổng tuyển cử.

Tại Ohio, 27% nam giới da trắng và 23% phụ nữ da trắng bỏ phiếu ủng hộ ông Trump. Bloomberg Politics cho biết trong số 802 người được phỏng vấn ngẫu nhiên, 43% tự nhận là người ưa thích đảng Cộng Hòa so với 36% tự nhận là người ưa thích đảng Dân Chủ. (Mai Đức)