18/02/2016 | 4

Donald Trump dẫn 20 điểm trước các đối thủ Cộng Hoà

Donald Trump dẫn 20 điểm trước các đối thủ Cộng Hoà

Spartanburg, South Carolina. (Reuters) – Theo khảo sát mới nhất của Reuters và Ipsos, thương gia tỷ phú Donald Trump dẫn trước Thượng Nghị sĩ Ted Cruz 20 điểm, trong cuộc đua giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa.

Khảo sát này củng cố vị trí hạng đầu của ông Trump trước cuộc bầu cử sơ bộ ở South Carolina vào ngày 20 tháng 2. Tuy nhiên một khảo sát riêng của NBC và Wall Street Journal công bố hôm thứ Tư, cho thấy ông Cruz qua mặt ông Trump và nhảy vọt lên vị trí đầu tiên. Có mặt trong cuộc vận động ở Spartanburg, Thượng Nghị sĩ Cruz cổ vũ các cuộc thăm dò mang lại kết quả thuận lợi cho ông. Ông Cruz nói đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng, một ứng cử viên không mang tên Donald Trump đứng đầu kết quả khảo sát mới nhất trên toàn quốc. Thượng Nghị sĩ Cruz tuyên bố theo kết quả của NBC và Wall Street Journal, ông được xếp hạng nhất với 28%. Đối thủ Trump hạng nhì với 26%.

Khi chỉ còn hai ngày là tới cuộc bầu cử sơ bộ ở South Carolina, ông trùm địa ốc Trump không giấu được sự chán ghét đối với đối thủ Cruz, tại một sự kiện vận động ở Walterboro. Ông Trump gọi ông Cruz là một tên trộm, một kẻ cắp, đồ lừa đảo. Ông Trump cho rằng các chính khách chuyên nghiệp như ông Cruz đều là những kẻ dối trá. Cũng theo NBC và Wall Street Journal, Thượng Nghị sĩ Marco Rubio hạng ba với 17%. Cựu Thống đốc Jeb Bush hạng áp chót với 4%. (Mai Đức)