07/05/2016 | 1

Donald Trump đả kích Clinton & chồng

Donald Trump đả kích Clinton & chồng

Eugene, Oregon. (CBS) – ông Donald Trump hôm thứ Sáu đã tấn công bà Hillary Clinton, gọi bà là một người rất là xấu tính, và một phần nào chịu trách nhiệm cho việc lăng nhăng của ông Bill Clinton.

Ông Trump cũng nói là bà Clinton đã làm tan nát cuộc sống của những người mà đã tố cáo hành vi của chồng bà, cựu tổng thống Bill Clinton. Các nhận xét này là lần đầu tiên mà Trump đã đưa ra về các hành vi ngoại tình của cựu tổng thống và thái độ của bà Hillary Clinton đối với các việc này. Ông Trump trước đây đã từng ám chỉ là bà Clinton đã tạo điều kiện cho các hành vi của chồng, nhưng lần này ông đã làm lớn chuyện hơn trong ngày thứ Sáu. Ông cũng nói thêm là bà Clinton đã làm tan nát cuộc đời của những phụ nữ mà đã tố cáo chồng bà, tuy nhiên ông đã không đưa ra các dẫn chứng cụ thể.

Chiến dịch của bà Clinton đã không đưa ra các lời bình luận về những đả kích mới này của ông Donald Trump. Ông Trump nói trước sự reo hò của đám đông là phe bà Clinton sẽ bỏ ra 90 triệu cho các quảng cáo nhắm vào ông và sẽ liên quan đến nhiều vấn đề của phụ nữ. Nhưng không ai ở đất nước này và có lẽ trong lịch sử của Hoa Kỳ về mặt chính trị mà có thể tồi tệ hơn ông Bill Clinton đối với phụ nữ. (Lê Hoàng)