06/07/2016 | 1

Donald Trump: Cuộc điều tra Hillary Clinton là hệ thống gian lận

Donald Trump: Cuộc điều tra Hillary Clinton là hệ thống gian lận

Raleigh, North Carolina. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa cáo buộc hành vi bí mật và bất hợp pháp của đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton, ngay sau khi FBI gọi cách giải quyết email chứa thông tin mật của bà cựu ngoại trưởng là không cẩn thận.

Vài giờ trước đó, Giám đốc FBI James Comey cho biết sau cuộc điều tra kỹ càng về việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân trong khi giữ chức vụ ngoại trưởng, ông không tìm thấy bằng chứng bà Clinton cố tình vi phạm nên không thể đưa ra đề nghị truy tố. Tại cuộc vận động ở thành phố Raleigh vào hôm qua, ông Trump nhắc lại ý kiến của ông Comey, cho rằng bà Clinton chỉ là bất cẩn, nhưng đối với ông, đó là bất lực. Bà Clinton không đủ tư cách và khả năng để làm tổng thống. Ông buộc tội bà Clinton tham gia vào hệ thống tài chính tham nhũng, có thể đó là lý do tại sao bà không muốn người Mỹ nhìn thấy điều bà đang làm.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Obama và bà Clinton cùng bay đến North Carolina trên chiếc Air Force One. Đó là hình ảnh không hay lắm đối với ông Trump và đảng Cộng Hòa. Nhà tỷ phú nói đó là bằng chứng không thể chối cải cho một hệ thống gian lận của đảng Dân Chủ. Ông cũng cáo buộc đảng Dân Chủ phân biệt đối xử, dành mọi ưu tiên cho bà Clinton so với Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders. Ông nói Thượng Nghị sĩ Sanders thường xuyên gọi các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ là gian lận. (Mai Đức)