30/03/2016 | 1

Donald Trump: Corey Lewandowski sẽ chống lại cáo buộc

Donald Trump: Corey Lewandowski sẽ chống lại cáo buộc

Janesville, Wisconsin. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump bênh vực cho trưởng ban tranh cử Corey Lewandowski 42 tuổi, sau khi ông Lewandowski bị bắt giữ và bị buộc tội hành hung một nữ phóng viên.

Vụ bắt giữ xảy ra ở Florida hôm thứ Ba, là hình ảnh mới nhất trong cuộc tranh cử tổng thống đầy chất đe dọa, sỉ nhục và tấn công. Cảnh sát thành phố Jupiter buộc tội ông Lewandowski cố ý kéo mạnh và làm bầm tay nữ phóng viên Michelle Fields của Breitbart News, khi cô tìm cách đặt câu hỏi với ông Trump ngày 8 tháng 3. Nhà tỷ phú nhiều lần bênh vực ông Lewandowski, nói rằng ông này vô tội và sẽ chống lại các cáo buộc, cũng như tiếp tục làm trưởng ban tranh cử. Ông Trump ca ngợi ông Lewandowski là một người tốt, bất cứ ai xem đoạn video cũng thấy việc bắt giữ là không công bằng. Ông trùm địa ốc đưa ra những nhận xét trên khi trả lời câu hỏi phóng viên trên phi cơ riêng của ông, lúc phi cơ vừa đáp xuống phi trường Janesville, Wisconsin. Ông nói việc bênh vực ông Lewandowski có thể không tốt cho ông về mặt chính trị, nhưng khi một nhân viên vì bảo vệ ông mà bị cáo buộc bất công như thế, ông sẽ gắn bó với người đó.

Cảnh sát Jupiter phát hành đoạn video cho thấy cô Fields bước theo ông Trump và cố gắng hỏi ông. Lewandowski nắm tay cô và kéo cô lùi lại. Những video công bố trước đó bị đám đông che khuất nên hình ảnh không rõ. (Mai Đức)