31/05/2016 | 0

Donald Trump công bố gây quỹ được 5.6 triệu Mỹ kim cho các nhóm cựu chiến binh

Donald Trump công bố gây quỹ được 5.6 triệu Mỹ kim cho các nhóm cựu chiến binh

New York, New York. (CBS) – Ông Donald Trump công bố ông đã gây quỹ 5.6 triệu Mỹ kim cho gần 20 nhóm cựu chiến binh tại một buổi gây quỹ được tổ chức vào tháng Giêng.

Ông Trump từng hứa hẹn làm rõ chiến dịch vận động của ông đã nhận được bao nhiêu tiền tại một buổi gây quỹ cho các cựu chiến binh được tổ chức khi ông bỏ qua cuộc tranh luận của các ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa. Tại buổi gây quỹ vào tháng Giêng, ông Trump tuyên bố sự kiện đã nhận được 6 triệu Mỹ kim.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba, ông đọc lớn danh sách các nhóm và các tổ chức nhận được tiền. Ông cũng ca ngợi những người bạn giàu có đã đóng góp trong buổi gây quỹ. Hôm Thứ Ba, ông Trump liên tục phàn nàn rằng ông bị giới truyền thông đối xử không công bằng, yêu cầu chiến dịch vận động của ông công bố bản kế toán đầy đủ việc giải ngân số tiền gây quỹ được.

Sau khi tờ Washington Post gần đây kêu gọi ông Trump làm rõ các nhóm cựu chiến binh đã nhận được bao nhiêu từ sự kiện đó, thương gia tỷ phú thực hiện lời hứa của mình là đóng góp 1 triệu Mỹ kim tiền riêng của mình cho một tổ chức từ thiện cựu chiến binh. (Nguyên Trân)