18/05/2016 | 1

Donald Trump chiến thắng ở Oregon

Donald Trump chiến thắng ở Oregon

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump giành chiến thắng ở Kentucky, sau khi dịu giọng với nữ phóng viên của Fox News Megyn Kelly.

Tại buổi phỏng vấn hôm thứ Ba, lần đầu tiên ông Trump trò chuyện thân mật và vui vẻ với Megyn, kể từ khi họ đụng độ tại cuộc tranh luận tháng 8 năm 2015. Hôm đó cũng là cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng Hòa do Fox News tổ chức. Megyn đặt ra một số câu hỏi về chuyện ông Trump thường sử dụng từ ngữ thô lỗ để nói về phụ nữ, và ngay sau đó, nhà tỷ phú mô tả máu chảy ra từ người Megyn. Kể từ đó mối quan hệ giữa 2 bên vô cùng căng thẳng.

Ông Trump nhiều lần viết trên Twitter về Megyn, gọi cô là Crazy Megyn. Ông cũng xúi giục người ủng hộ tẩy chay chương trình tin tức Kelly File của cô vào mỗi buổi tối. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn hôm thứ Ba, ông dịu giọng với cô và cam kết sẽ không sử dụng những từ ngữ xúc phạm phụ nữ nữa. Nhà tỷ phú cho biết ông bắt đầu cảm thấy thích mối quan hệ của họ, hứa rằng sẽ không thô lỗ với cô.

Trở lại cuộc bầu cử sơ bộ ở Oregon hôm thứ Ba, theo New York Times, ông Trump được 66.9% phiếu bầu, giành thêm 28 phiếu đại biểu. Còn về phía đảng Dân Chủ, Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng ở Oregon với 55.4%, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton chỉ được 45.5%. (Mai Đức)