25/04/2016 | 1

Donald Trump chỉ trích Ted Cruz & Kasick chống lại ông

Donald Trump chỉ trích Ted Cruz & Kasick chống lại ông

Hagerstown, Maryland. (Reuters) – Xung đột nội bộ giữa 3 ứng cử viên Cộng Hòa trở thành cơn sốt hôm Chủ Nhật, khi nhà tỷ phú Donald Trump nói bóng gió rằng ông sẽ không theo đuổi sự đề cử, nếu có một hội nghị Cộng Hòa như vậy ở Cleveland.

Giữa lúc đó, 2 đối thủ của ông Trump là Thượng Nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc Ohio John Kasick tuyên bố thành lập liên minh để chống lại ông Trump. Phát biểu tại phi trường Hagerstown, Maryland, ông trùm địa ốc chỉ trích liên minh mới này, gọi đó là một trò chơi gian lận. Ông nói sau khi ông Cruz có được vài chiến thắng, mọi người nhìn thấy ông tổ chức tiệc mừng và mời người ủng hộ tới tham dự miễn phí. Ông Cruz đang hối lộ cử tri với hy vọng nhận được lá phiếu của họ. Nhưng dù ông Cruz tìm mọi cách vẫy vùng, ông Cruz vẫn không thể nào bắt kịp ông. Vị trí của ông luôn luôn là hạng đầu trên danh sách.

Trong lúc này 2 ông Cruz và Kasick vận động tranh cử ở tiểu bang Indiana. Cả 2 cùng tuyên bố họ hợp tác với nhau để ngăn chặn việc nhà tỷ phú có thể giành được 1,237 phiếu đại biểu. Họ cho rằng ông Trump không đủ tư cách để nhận sự đề cử của đảng Cộng Hòa. Sự hợp tác của 2 ứng cử viên này khiến nhiều nhà phân tích ngạc nhiên, vì đây là điều chưa từng có trong các cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ. Indiana sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ và ngày 3 tháng 5. (Mai Đức)