21/03/2016 | 1

Donald Trump chỉ trích Raul Castro

Donald Trump chỉ trích Raul Castro

Palm Beach, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump được mời lên sân khấu phát biểu tại buổi ăn tối gây quỹ Palm Beach Republican Party Lincoln Day vào đêm Chủ Nhật.

Tại đây nhà tỷ phú nói về việc chủ tịch Cuba Raul Castro không ra phi trường đón Tổng thống Obama. Ông Trump nói lẽ ra ông Obama nên bước lên phi cơ mà quay về nước, trước thái độ coi thường như vậy. Bất chấp nhiều cuộc biểu tình và bạo loạn xảy ra trong thời gian gần đây để chống đối ông Trump, nhà tỷ phú vẫn là ứng cử viên nổi bật nhất so với hai người còn lại là Thượng Nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc Ohio John Kasick. Video cho thấy ông trùm địa ốc được đám đông reo hò cổ vũ khi buổi ăn tối gây quỹ cho đảng Cộng Hòa diễn ra ở Palm Beach, Florida. Nhiều vị chức sắc có mặt trên sân khấu ủng hộ phần phát biểu của ông Trump, trong đó có cả cựu ứng cử viên Ben Carson. Cuối phần phát biểu, một ca sĩ bước lên sân khấu trình bày ca khúc Stand By Me theo một phiên bản chế lời mới.

Theo tin Washington Post, mặc dù ông Trump đứng đầu danh sách trong các cuộc khảo sát, một số nhân vật nòng cốt của đảng Cộng Hòa công khai kế hoạch ngăn ngặn việc ông Trump được đề cử, vì cho rằng ông Trump chưa có đủ bản chất bảo thủ. Washington Post cho biết nhà tỷ phú có cuộc họp riêng với một số lãnh đạo đảng Cộng Hòa ở Washington vào chiều thứ Hai. (Mai Đức)