12/06/2016 | 0

Donald Trump chỉ trích Obama ủng hộ Hillary Clinton

Donald Trump chỉ trích Obama ủng hộ Hillary Clinton

Tampa, Florida. (Reuters) – Trên đường vận động tại Flordia, ca ngợi khẩu hiệu Đưa Nước Mỹ Lớn Mạnh Trở Lại, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump tấn công việc Tổng Thống Barack Obama gần đây ủng hộ bà Hillary Clinton.

Ông Obama dự trù vận động cùng với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton vào Thứ Tư này ở Wisconsin. Ông Trump sử dụng đối thủ thuộc đảng Dân Chủ của bà Clinton như là đạn dược để tấn công. Ông tuyên bố chính ông Bernie Sanders là người nói bà Clinton không đủ điều kiện để trở thành tổng thống bởi vì bà đánh giá kém.

Bỏ qua máy teleprompter mà ông buộc phải sử dụng sau một tuần bị đảng chỉ trích vì nhận xét về vị thẩm phán gốc Hispanic, ông Trump mượn một tuyên bố của ông Sanders để tránh sự chú ý tiêu cực. Ông nói mọi người là một phần của một phong trào. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan chỉ trích ông Trump, nói nhận xét của ông về lý thuyết là một bình luận phân biệt chủng tộc.

Các nhà lãnh đạo khác của đảng Cộng Hòa cảnh báo ông Trump phải thay đổi luận điệu của mình nếu không sẽ mất đi sự ủng hộ của họ. Theo cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được công bố hôm Thứ Sáu, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 11%, gần như không thay đổi so với một tuần trước. (Mai Đức)