22/01/2016 | 0

Donald Trump chỉ trích các đối thủ CH ở Las Vegas

Donald Trump chỉ trích các đối thủ CH ở Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump lớn tiếng chỉ trích các đối thủ, từ cựu Thống đốc Jeb Bush tới Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders.

Tại cuộc vận động ở Las Vegas hôm thứ Năm, ông Trump lên án ông Bush vì thực hiện một quảng cáo tấn công, trong đó nói ông trùm bất động sản sẽ thua đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton trong cuộc tổng tuyển cử. Để đáp lại, ông Trump gọi ông Bush là người bị mất linh hồn, đáng thương, thảm hại, không có năng lượng, và sẽ sớm hết sạch tiền quỹ. Ông Trump nói video của ông Bush là nhằm quảng cáo không công cho bà Clinton, là một tiên đoán tiêu cực cho đảng Cộng Hòa khi xác định bà Clinton sẽ chiến thắng.

Ông Trump tin rằng trong tương lai, ông Bush sẽ thực hiện nhiều video cổ vũ bà Clinton bằng tiền đóng góp của người bảo thủ. Ông Trump than thở chưa thấy ai ngốc ngếch như ông Bush. Nhà tỷ phú tiếp tục chỉ trích ông Cruz là người có tỷ lệ khít khao với ông ở các tiểu bang trọng điểm. Theo ông Trump, tỷ lệ ủng hộ ông Cruz bắt đầu tụt xuống và điều đó khiến ông Cruz lo lắng. Nhân tiện ông Trump thông báo sẽ phát hành một quảng cáo tích cực khác, trong quảng cáo lần này sẽ có những chi tiết rất tích cực và rất bất ngờ. Ông Trump cũng chỉ trích ông Sanders về những phát biểu có tính tâm thần, sau khi ông Sanders cam kết đánh thuế tầng lớp nhà giàu lên tới 90%. (Mai Đức)