27/07/2015 | 0

Donald Trump chỉ trích bà Clinton vụ bê bối email

Donald Trump chỉ trích bà Clinton vụ bê bối email

Oskaloosa, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa Donald Trump không tiếc lời chỉ trích đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton về vụ bê bối có liên quan đến tài khoảng email cá nhân, trong bài phát biểu tại chặng dừng chân ở Oskaloosa, Iowa.

Trong khán phòng đông nghẹt người ủng hộ lúc nào cũng reo hò và cổ vũ, ông Trump cho biết ông không thể hiểu được con người có đầu óc tăm tối như vậy lại có thể ra tranh cử tổng thống. Ông nói nếu các công tố viên là những người công minh và trọng danh dự, nếu họ quyết tâm xét xử vụ bà Clinton gởi đi những email bí mật quốc gia bằng tài khoản cá nhân, kết cục sẽ rất bi thảm. Vì những gì bà Clinton làm là một hành động của tội phạm hình sự và rất nghiêm trọng. Hậu quả sẽ rất tồi tệ nếu những email đó lọt vào tay bọn người xấu.

Việc bà Clinton sử dụng một tài khoản email cá nhân thay vì một tài khoản của chính phủ khi bà còn là ngoại trưởng Hoa Kỳ, dấy lên cuộc tranh cãi dữ dội trên toàn quốc. Và đây là điểm yếu của bà thường xuyên bị các ứng cử viên đối thủ khai thác chỉ trích. Theo một lá thư của một thanh tra chính phủ gởi lên Quốc Hội trong tuần này, có ít nhất 4 email trong số 30,000 email được gởi đi từ tài khoản cá nhân này chứa đựng những thông tin thuộc loại bí mật quốc gia. (Mai Đức)