30/12/2015 | 0

Donald Trump chi mỗi tuần 2 triệu mỹ kim vận động tranh cử

Donald Trump chi mỗi tuần 2 triệu mỹ kim vận động tranh cử

Council Bluffs, Iowa. (Reuters) – Tại chặng dừng chân ở Iowa và New Hampshire, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cam kết chi tiêu mỗi tuần 2 triệu Mỹ kim cho các cuộc vận động tranh cử.

Ông Trump chưa từng chi bất cứ khoản tiền nào để cổ động tranh cử trên truyền hình, chỉ mới bỏ ra 300 ngàn Mỹ kim cho quảng cáo trên đài phát thanh, ít hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Cựu thống đốc Florida Jeb Bush được cho là chi tiêu nhiều nhất, với hơn 40 triệu Mỹ kim, vượt qua ông Trump và nhiều ứng cử viên khác ở khoản này. Trên chiếc phi cơ riêng hôm thứ Ba, một lần nữa ông Trump lên tiếng chỉ trích đối thủ Hillary Clinton, cam đoan sẽ xoay ngược bàn cờ để hạ gục bà Hillary và chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton. Ông Trump nói bà Hillary áp dụng chiến thuật phân biệt giới tính để tấn công ông, nhưng ông không cần đáp trả vì bản thân bà Hillary đang gặp vấn đề về phân biệt giới tính và bê bối tình dục, xảy ra ngay trong nhà bà. Nếu bà muốn chiến tranh, ông Trump sẽ tấn công vào cựu Tổng thống Clinton trước, sẽ phanh phui mọi bê bối tình dục của ông Clinton trong khi và sau khi làm tổng thống.

Sau đó ông Trump tuyên bố sẽ chi tối thiểu 2 triệu một tuần, tức là 8 triệu một tháng, để quảng cáo tại các tiểu bang tổ chức bầu cử sớm là Iowa, New Hampshire và South Carolina. (Mai Đức)