28/04/2016 | 0

Donald Trump chế giễu liên danh Ted Cruz – Carly Fiorina

Donald Trump chế giễu liên danh Ted Cruz – Carly Fiorina

Indianapolis, Indiana. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump chế nhạo tuyên bố mà đối thủ Ted Cruz đưa ra trước đó.

Hôm thứ Tư, Thượng Nghị sĩ Cruz tuyên bố chọn nữ thương gia Carly Fiorina làm phó tổng thống. Nhà tỷ phú nói với đám đông ủng hộ ở Indianapolis rằng ông Cruz vừa lập một kỷ lục. Đó là chọn phó tổng thống khi không có hy vọng chiến thắng. Ông Trump dẫn lời của giới truyền thông, nhận xét rằng ông Cruz không còn con đường nào dẫn tới chiến thắng. Thông báo sớm một cách bất thường của ông Cruz về một phó tổng thống trong liên danh, dường như là nỗ lực để phục hồi sự thất bại trước Cruz trong ngày 26 tháng 4 vừa qua. Hôm đó, nhà tỷ phú Trump giành chiến thắng ở cả 5 tiểu bang Đông Bắc Hoa Kỳ, gồm Pennsylvania, Maryland, Delaware, Connecticut và Rhode Island.

Theo truyền thống, ứng cử viên được đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa chọn mới tuyên bố danh tính của một phó tổng thống. Tuyên bố thường được đưa ra trước hội nghị mùa hè toàn quốc. Ông Trump chế giễu rằng ông Cruz lập kỷ lục là chọn phó tổng thống sau khi bị loại khỏi cuộc chiến. Indiana sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ vào thứ Ba tuần sau. Nhiều người cho rằng đây là cơ hội tốt nhất, và cũng có thể là cơ hội cuối cùng để ông Cruz ngăn cản bước tiến của ông Trump.

Trong đêm thứ Tư, cựu huấn luyện viên bóng rổ huyền thoại Bobby Knight bước lên sân khấu, tuyên bố ủng hộ ông Trump. (Mai Đức)