24/07/2015 | 1

Donald Trump cáo buộc báo chí viết sai nhận xét của ông về người nhập cư lậu

Donald Trump cáo buộc báo chí viết sai nhận xét của ông về người nhập cư lậu

Laredo, Texas. (Reuters) – Có mặt tại biên giới Hoa Kỳ và Mexico hôm thứ Năm, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cáo buộc báo chí hiểu sai và viết sai ý kiến của ông về người nhập cư lậu.

Ông nhấn mạnh bản thân chỉ nói về người nhập cư lậu, điều này ai cũng hiểu chỉ có báo chí là không hiểu. Đó là một trường hợp điển hình của việc báo chí hiểu sai lời phát biểu của một người. Họ lấy nửa câu trên cộng một phần tư câu dưới, trộn lại rồi cho rằng đây là câu nói nguyên gốc của người này. Ông thông báo đang kiện đài truyền hình Univision bồi thường 500 triệu vì những quyết định quá vội vã. Sau đó, một lần nữa ông tự ca ngợi mối quan hệ tuyệt vời giữa bản thân với cộng đồng người Hispanic. Ông cho biết ở Nevada, ông là người dẫn đầu danh sách được ủng hộ và điều thú vị là đa số cộng đồng Hispanic đều chọn ông. Họ chọn ông không phải vì ông thuê mướn hàng chục ngàn nhân viên người Hispanic trong hơn một chục năm qua, hoặc vì ông luôn đối xử bình đẳng với cộng đồng người Hispanic, mà vì họ hiểu rõ điều ông nói về mối đe dọa của làn sóng người nhập cư lậu.

Hiện nay ông Trump được cho là qua mặt cả niềm hy vọng hàng đầu Jeb Bush, điều này khiến đảng Cộng Hòa lo ngại họ sẽ mất đi số cử tri ôn hòa. (Mai Đức)