29/12/2015 | 1

Donald Trump cảnh báo đối thủ Hillary Clinton

Donald Trump cảnh báo đối thủ Hillary Clinton

Washington, DC. (CBS) – Cựu tổng thống Bill Clinton luôn là sức hút mạnh đối với người Mỹ, nhưng gần đây Donald Trrump cảnh báo ứng cử viên Hillary nên giữ chồng trong nhà, đừng tận dụng chồng trong các show quảng cáo của bà.

Ông Trump viết trên Tweeter rằng nếu bà Hillary tưởng rằng bà có thể kiểm soát được ông chồng có lý lịch lạm dụng phụ nữ, có thể thay mặt giới phụ nữ để tấn công ông, thì bà Hillary quá sai. Ông Trump nhắc tới các vụ bê bối tình dục trước đó của ông Bill Clinton, thời ông này còn làm tổng thống. Đây là một phản ứng khiến bà Hillary tê liệt sau khi bà lên án ông Trum là kẻ phân biệt giới tính.

Video cho thấy hai vợ chồng Clinton không đáp trả các tuyên bố của ông Trump, chỉ tuyên bố rằng bắt đầu từ tuần tới, ông Clinton sẽ thay mặt vợ ông và vận động tranh cử cho vợ ông. Hai chặng dừng chân đầu tiên trong chiến thuật mới sẽ là ở tiểu bang New Hampshire. Ông Clinton từng chiến thắng tại tiểu bang này năm 1992. Kết quả hầu hết các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trum và bà Hillary rất khít khao. Tuy nhiên ông Trump tuyên bố với cử tri Cộng Hòa rằng ông muốn thách thức với cả hai vợ chồng Clinton.

Điều khiến ông Trump bực bội là một tờ báo địa phương ở New Hampshire so sánh ông với Biff Tannen, là một nhân vật bạo chúa rất kiêu ngạo trong phim Hollywood. (Mai Đức)