22/04/2016 | 0

Donald Trump cam kết có phong cách tổng thống

Donald Trump cam kết có phong cách tổng thống

Harrisburg, Pennsylvania. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tổ chức vận động ở Harrisburg, Pennsylvania hôm thứ Năm.

Là một thương gia tỷ phú chưa từng bước chân vào chính trường, ông Trump thường có những câu nói thô lỗ đối với phụ nữ và đối thủ. Phong cách trần trụi thẳng thừng của ông nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, nhưng lại là lời cảnh báo cho các nhân vật nòng cốt của đảng Cộng Hòa. Trước mặt đông đảo người ủng hộ, nhà tỷ phú cam kết ông sẽ cố gắng có phong cách của tổng thống hơn, trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Ông Trump thú nhận vợ ông thường xuyên yêu cầu ông phải chú ý tới lời ăn tiếng nói nhiều hơn.

Trong vài tuần gần đây, ông Trump được nhìn thấy tiếp xúc thân mật hơn với các lãnh đạo đảng Cộng Hòa. Đó là những người có tiếng nói quan trọng trong việc đưa ra một ứng cử viên chính thức. Ban tranh cử của ông thuê những người thành thạo phong cách Washington, bắt đầu tổ chức hội họp thường xuyên với các nhóm ủng hộ tiềm năng ở Quốc Hội.

Theo AP và Reuters, sau chiến thắng New York, ông Trump được 845 phiếu đại biểu, Thượng Nghị sĩ Ted Cruz 559 và Thống đốc Ohio John Kasick được 147. Tiểu bang Pennsylvania tổ chức bầu cử sơ bộ ngày thứ Ba 26 tháng 4. (Mai Đức)