12/12/2015 | 0

Donald Trump cam kết bảo vệ quyền mang súng

Donald Trump cam kết bảo vệ quyền mang súng

Des Moines, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, người dẫn đầu danh sách đảng Cộng Hòa trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, lên án đối thủ Hillary Clinton từng phạm tội hình sự trong quá khứ.

Ông Trump đưa ra chỉ trích trên tại cuộc vận động tranh cử ở Iowa hôm thứ Sáu. Nhà tỷ phú địa ốc không cho biết bà Clinton phạm tội gì, và bản chất của tội ác ra sao, chỉ nói rằng lẽ ra bà Clinton không được phép làm ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng không đủ tư cách ra tranh cử tổng thống. Ông Trump cho biết không chút nghi ngờ khi cho rằng bà Clinton được một số người nào đó bao che. Các nhà chức trách thực ra đã biết điều này, nhưng vì áp lực, họ nói sẽ điều tra và chắc chắn sẽ tìm thấy bằng chứng. Theo ông Trump, chỉ cần xem vài chương trình truyền hình,người Mỹ sẽ nhận ra rất nhiều học giả, rất nhiều luật sư tuyên bố rằng bà Clinton phạm tội này, phạm tội nọ, nhưng họ không bao giờ công bố chi tiết về những tội ác mà bà Clinton thực hiện trong quá khứ.

Cách đây một ngày, kết quả các cuộc thăm dò cho thấy ông Trump vẫn dẫn đầu danh sách 14 ứng cử viên tìm kiếm sự đề cử của đảng Cộng Hòa, với tỷ lệ 35%. So với kết quả các cuộc thăm dò trước ngày thứ Hai, là ngày ông Trump đưa ra đề nghị cấm di dân, sinh viên và du khách Hồi giáo vào Hoa Kỳ, hầu như tỷ lệ ủng hộ ông Trump không giảm sút. (Mai Đức)