17/08/2016 | 0

Donald Trump cải tổ ban tranh cử

Donald Trump cải tổ ban tranh cử

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump thực hiện vài thay đổi lớn trong ban tranh cử đang gặp nhiều rắc rối của ông.

Sáng nay, ban tranh cử của ông Trump phát hành thông báo, cho biết chuyên gia chiến lược chính trị Kellyanne Conway được bổ nhiệm làm giám đốc chiến dịch, và giám đốc điều hành website Breitbart News Stephen Bannon được mời về làm tổng giám đốc chiến dịch. Theo Reuters, bà Conway là một nhà hoạt động về chính trị và xã hội cho đảng Cộng Hòa, đang làm công việc của một cố vấn cao cấp cũng như một nhà thăm dò dư luận cho ông Trump.

Trong email gởi tới CBS News, bà Conway nói rằng quyết định trên không phải là cải tổ ban tranh cử, mà chỉ là mở rộng thêm nhân sự vào thời điểm bận rộn này. Trong buổi phỏng vấn với AP, ông Trump ca ngợi bà Conway và ông Bannon, nói rằng họ là những người tuyệt vời, là những nhà vô địch và ban tranh cử của ông cần phải chiến thắng. Bà Conway cho biết Paul Manafort vẫn giữ chức vụ trưởng ban tranh cử, và phó ban Rick Gates vẫn đóng một vai trò quan trọng cho ban này. Ông Manafort từng bị New York Times cáo buộc có liên quan tới các viên chức Ukraine thân Nga, nhận hơn 12 triệu Mỹ kim từ đảng phái chính trị của cựu tổng thống Ukraine Viktor F. Yanukovych, trong thời gian từ năm 2007 tới năm 2012.

Theo NBC News, sau nhiều vụ bê bối, ông Trump bị mất 9 điểm, tức là từ 50% ủng hộ xuống còn 41% ủng hộ. (Mai Đức)