18/11/2016 | 2

Donald Trump bổ nhiệm Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia

Donald Trump bổ nhiệm Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia

New York, New York. (Reuters) – Một viên chức cao cấp của ông Trump cho CNN biết hôm qua, ông Trump bổ nhiệm cựu Trung tướng Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia.

Tuy nhiên chưa rõ ông Flynn có nhận lời không. Khi được hỏi về quyết định này, Sean Spicer là phát ngôn viên của đảng Cộng Hòa trả lời với CNN rằng một khi tổng thống đắc cử Trump bổ nhiệm thì đó là sự lựa chọn cuối cùng. Theo CNN, ông Flynn 57 tuổi, từng là Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng từ năm 2012 tới năm 2014. Ông nổi tiếng với quan điểm cứng rắn. Trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Flynn là cố vấn về các vấn đề an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại. Các nguồn tin cho biết trong thời gian qua, ông Flynn cũng được cân nhắc vào vị trí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong nội các mới của ông Trump.

Giống như ông Trump, ông Flynn nổi tiếng là người ủng hộ mối quan hệ Mỹ – Nga. Ông cũng là người rất thẳng thắn, từng chỉ trích chính sách của Tổng thống Obama. Điều đó khiến nhiệm kỳ của ông bị rút ngắn vào năm 2014, sau bất đồng với các viên chức trong chính phủ Obama, về cách giải quyết các vấn đề toàn cầu cũng như cuộc chiến chống ISIS.

Cho tới ngày 18 tháng 11, trong hơn 4,000 vị trí mới trong tân nội các, ông Trump chỉ mới bổ nhiệm chính thức 2 vị trí gồm ông Reince Priebus – Chủ tịch đảng Cộng Hòa – làm Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, và ông Steve Bannon – trưởng ban tranh cử của ông Trump – làm chiến lược gia trưởng. (Mai Đức)