12/10/2016 | 2

Donald Trump bắt đầu nói về sự thất bại

Donald Trump bắt đầu nói về sự thất bại

Panama, Florida. (CBS) – Theo CBS News, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tổ chức cuộc vận động ở Panama City, Florida vào tối hôm qua.

Tuy nhiên, ông Trump không nhắc tới Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan, hoặc bất cứ thành viên Cộng Hòa đang tìm cách tránh né ông. Thay vào đó, ông Trump nói về một chủ đề mới mẻ, đó là triển vọng bị thất bại trong cuộc bầu cử. Trước đông đảo người ủng hộ, nhà tỷ phú nói nếu ông không chiến thắng, đó sẽ là một sự lãng phí nhất về thời gian, sức lực và tiền bạc.

Trước đó, ông Trump sử dụng Twitter để tấn công các thành viên Cộng Hòa đang cố gắng tạo khoảng cách với ông vì video 2005. Ông cáo buộc lãnh đạo Cộng Hòa thiếu sự trung thành, gọi ông Ryan là một lãnh đạo yếu đuối và không hiệu quả. Ông tuyên bố từ nay xiềng xích không còn nữa, và ông có thể chiến đấu theo cách ông muốn. Ông cũng bác bỏ những tổn thất và thiệt hại trước một đảng phái đầy chia rẽ, nhấn mạnh ông sẽ không cần sự giúp đỡ của thành viên Cộng Hòa.

Sau khi video thô tục 2005 được phát hành, khảo sát cho thấy trong số 331 nhà lập pháp Cộng Hòa – gồm thống đốc, thượng nghị sĩ, dân biểu và nhiều thành viên Quốc Hội – có hơn một phần tư tuyên bố rút sự ủng hộ đối với ông Trump. (Mai Đức)