30/09/2016 | 0

Donald Trump: Bà Clinton tham nhũng

Donald Trump: Bà Clinton tham nhũng

Bedford, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump cáo buộc đối thủ Dân Chủ của ông tham nhũng, tại cuộc vận động được tổ chức ở Bedford, New Hampshire vào hôm qua.

Trước đông đảo người ủng hộ, ông Trump nói rằng bà Clinton chỉ là chiếc tàu chuyên chở những lợi ích đặc biệt cho cá nhân. Nỗ lực hiện nay của bà là tìm cách lấy đi sự giàu có, công ăn việc làm và chủ quyền lãnh thổ của Hoa Kỳ. Theo Reuters, sau cuộc tranh luận thứ nhất được tổ chức ở New York vào tối thứ Hai, ban tranh cử của ông Trump nghĩ ra thêm một số chiến thuật tấn công mới để chống lại bà Clinton, và được ứng cử viên Cộng Hòa áp dụng thử nghiệm trong khi vận động từ tiểu bang này sang tiểu bang khác.

Nhà tỷ phú New York kêu gọi cử tri nhìn vào danh sách những người đóng góp tiền bạc vào ban tranh cử của bà, trong đó cho thấy đa số là đại gia giàu có. Ý kiến của ông được người ủng hộ tán thưởng bằng cách đồng thanh hô to câu Follow the Money. Ông Trump nhấn mạnh bà Clinton chỉ đấu tranh cho ai mang lại lợi ích đặc biệt cho bà, ký cho bà những chi phiếu phóng khoáng và hậu hĩ. Ông Trump mô tả bà Clinton là người tham nhũng bất tận, thực hiện luật chơi lại quả khi còn làm ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Ông nói bà từng rao bán Bộ Ngoại giao, và nếu bà có một cơ hội trong tương lai, bà cũng sẵn sàng rao bán Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)