Donald Sterling trao quyền bán đội bóng rổ Clippers cho vợ

Donald Sterling trao quyền bán đội bóng rổ Clippers cho vợ

Los Angeles, California (CSB)– Sau vụ bê bối kỳ thị chủng tộc khiến ông chủ đội banh Los Angeles Clippers bị NBA cấm không được tham gia bất cứ mọi hoạt động của NBA suốt đời, hôm qua Donald Sterling đồng ý chuyển giao cổ phần của ông cho vợ là bà Shelly, và bà này tự nguyện tiến hành việc bán đội banh thay vì nắm giữ, để không gây thêm phiền toái với NBA và giới hâm mộ bóng rổ Hoa Kỳ.
Theo một nguồn tin thân cận với những người đang thương lượng, có những điều khoản dự phòng trong thỏa thuận để bà Shelly được giữ lại phần cổ phiếu tối thiểu trong đội banh này. Pierce O’Donnell là luật sư của bà Shelly, cho biết ông có tham gia vào các cuộc đàm phán đang diễn ra với NBA, cố gắng giúp bà Shelly giữ lại một số cổ phần. Một trong những người có ý định mua toàn bộ cổ phần của đội Clippers là Oprah Winfrey. Bà có thể hùn hạp hoặc đấu giá với những nhân vật giàu có tại Hoa Kỳ như David Geffen và Larry Ellison.
Ngoài ra, cũng có tin cựu ngôi sao bóng rổ Trung Quốc Yao Ming đang lên kế hoạch mua lại Clippers. Tuy nhiên nguồn tin này khẳng định cựu ngôi sao Houston hoàn toàn không thực hiện công việc này một mình, mà anh đang nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một cựu ngôi sao của Clippers, đó là Grant Hill. (B. Nga)