23/07/2016 | 0

Đơn xin gia nhập cảnh sát Dallas tăng mạnh sau vụ tấn công

Đơn xin gia nhập cảnh sát Dallas tăng mạnh sau vụ tấn công

Dallas, Texas. (CBS) – Các giới chức cho biết là Sở Cảnh sát Dallas, mà trước đây đã vất vả để tuyển mộ nhân viên, đã nhìn thấy một sự tăng đột biến trong các đơn xin gia nhập kể từ vụ tấn công phục kích trong tháng này.

Vụ phục kích giết chết năm nhân viên cảnh sát đã đem lại sự chú ý trên khắp nước và cả thế giới đối với thành phố của Texas. Trong 12 ngày sau vụ nổ súng vào ngày 7 tháng 7, Sở cảnh sát cho biết họ đã nhận 467 đơn xin việc, tăng 344% so với số 136 trong một khoảng thời gian tương tự của tháng Sáu. Trung bình họ nhận 38.9 đơn xin việc mỗi ngày so với mức trung bình 11.3 của tháng Sáu.

Trong những tháng trước đây, sở cảnh sát Dallas đã phải hủy bỏ các khóa học của học viện cảnh sát vì không đủ khóa sinh. Các khóa sinh tốt nghiệp cảnh sát cũng thường chọn các thành phố kề cận với Dallas nơi mà tiền lương khởi đầu cao hơn.

Cảnh sát trưởng của Dallas, David Brown đã đưa ra lời kêu gọi các tân binh tại một cuộc họp báo vào tuần trước, nơi ông nói về cái chết của năm cảnh sát và các hành động dũng cảm của cảnh sát trong việc bảo vệ an ninh cho người dân Dallas.

Ông Brown nói sở cảnh sát đang thuê mướn và kêu gọi những người hãy bước ra khỏi các cuộc biểu tình phản đối để gia nhập cảnh sát. (Lê Hoàng)