06/08/2015 | 1

Đón xem cuộc tranh luận của ứng cử viên Cộng Hòa vào tối thứ Năm

Đón xem cuộc tranh luận của ứng cử viên Cộng Hòa vào tối thứ Năm

New York, New York. (CBS) – Không khí chính trường đang nóng dần lên không phải vì nhiệt độ bên ngoài, mà vì cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên Cộng Hòa sẽ diễn ra tại Cleveland, Ohio vào tối thứ Năm.

Cho tới nay, tất cả các cặp mắt đều đổ dồn vào thương gia tỷ phú Donald Trump, là người thú nhận rằng ông chưa từng đứng trên sân khấu chính trị bao giờ. Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ông vượt qua đối thủ thứ nhì là Jeb Bush và đối thủ thứ ba là Scott Walker đến hai con số. Trước khi cuộc tranh luận bắt đầu, ông Trump tuyên bố không muốn làm ai tổn thương và cũng không muốn làm ai lúng túng. Nhưng ông thú nhận không biết nói gì trong buổi tranh luận và cũng chưa chuẩn bị cho sự kiện này.

Ứng cử viên Ben Carson xuất hiện trong chương trình O Reilly Factor hôm thứ Tư, cho biết ông sẽ hạ gục ông Trump ở một số vấn đề. Lợi thế của ông là ông biết ông Trump nói những điều không đúng, và khi tranh luận với ông Trump, ông chỉ nhấn mạnh vào sự thật.

Xuất hiện trên sân khấu còn có Mike Huckabee, Ben Carson, Ted Cruz, Marco Rubio và Rand Paul. Trong khi đó Chris Christie và John Kasich suýt bị lọt ra khỏi danh sách. Theo Fox News, có vẻ như tất cả các ứng cử viên đang mài nhọn vũ khí không chỉ để chống đối nhau, mà cùng hợp lực chống đối người đang giữ vị trí số một là ông Trump. (Mai Đức)