07/04/2018 | 0

Đơn vị thuỷ quân lục chiến đầu tiên của Nhật sau Thế Chiến Thứ Hai huấn luyện đối phó với Trung Cộng

Đơn vị thuỷ quân lục chiến đầu tiên của Nhật sau Thế Chiến Thứ Hai huấn luyện đối phó với Trung Cộng

Sasebo, Nhật Bản. (Reuters)- Hôm nay 7 tháng 4, đơn vị Thuỷ quân Lục Chiến đầu tiên của nước Nhật kể từ Thế Chiến Thứ Hai đã khởi động cuộc huấn luyện, để đối phó với nguy cơ tấn công xâm lược và chiếm đóng các hòn đảo của nước này nằm dọc theo vùng duyên hải ở Biển Đông.

Sự kiện này cho thấy chính phủ Nhật Bản đang lo lắng trước mọi đe doạ tấn công của Trung Cộng. Một buổi lễ được tổ chức tại căn cứ quân sự toạ lạc gần Sasebo, địa điểm thuộc đảo Kyushu ở tây nam nước Nhật quy tụ khoảng 1,500 binh sĩ của Amphibious Rapid Deployment Brigade xếp hàng dài giữa thời tiết lạnh giá. Các binh sĩ đã tham dự cuộc diễn tập tái chiếm một hòn đảo xa xôi từ tay kẻ xâm lược kéo dài khoảng 20 phút đồng hồ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Tomohiro Yamamoto đọc diễn văn tại buổi lễ nói rằng việc bảo vệ các hòn đảo của nước Nhật hiện nay được coi là nhiệm vụ quan trọng để giải quyết mọi tình huống đầy khó khăn trong lĩnh vực an ninh quốc gia.

Đây là lữ đoàn Thuỷ quân Lục Chiến vừa mới được thành lập của lực lượng hải quân Nhật Bản, gồm phi cơ trực thăng, các chiến hạm và thiết giáp tấn công, nhằm mục đích cản trở sự xâm nhập Tây Thái Bình Dương của Trung Cộng. (Song Châu)