11/03/2016 | 0

Đơn vị Hazmat đến hành dinh của Ted Cruz

Đơn vị Hazmat đến hành dinh của Ted Cruz

Houston, Texas. (Reuters) – Theo Houston Chronicle, một đơn vị tháo dỡ chất hóa học độc hại, gọi tắt là HAZMAT, được gọi tới tổng hành dinh ban tranh cử của ứng cử viên Ted Cruz, sau khi nơi này báo cáo về một bưu phẩm đáng ngờ vào chiều thứ Năm.

Các nhà chức trách cho biết vụ việc xảy ra lúc 3 giờ 15 phút chiều 10 tháng 3, trên đường Greenway Plaza Drive. Cảnh sát chặn cả hai làn đường bên ngoài tòa nhà, trước khi hàng chục xe cứu hỏa và cảnh sát đậu chắn ngang phía trước lối vào. Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ nhận được tin báo về việc một thành viên trong ban tranh cử của Thượng Nghị sĩ Cruz mở một lá thư, trong đó có một chất bột màu trắng. Đơn vị HAZMAT của sở cứu hỏa Houston được nhìn thấy trong trang phục bảo vệ màu trắng, bước vào bên trong. Tại buổi họp báo, phát ngôn viên ban tranh cử Catherine Frazier cho biết một thành viên tại tổng hành dinh này mở một lá thư, trong đó có một chất bột màu trắng. Lập tức tất cả mọi người tuân theo mọi thủ tục tiêu chuẩn, báo cáo ngay cho chính quyền địa phương. Sau đó cơ quan điều tra liên bang FBI, đơn vị HAZMAT và sở cứu hỏa Houston có mặt tại hiện trường để xét nghiệm chất bột trắng này.

Kết quả đây không phải là chất độc hại, được FBI mang ra khỏi tòa nhà. Cuộc điều tra kết thúc lúc 5 giờ chiều và không có ai bị thương. (Mai Đức)