29/07/2015 | 0

Đón ĐGH, giáo dân sẵn sàng ngủ sở thú

Đón ĐGH, giáo dân sẵn sàng ngủ sở thú

Philadelphia, Pennsylvania. (CBS) — Các giáo dân Công Giáo tại nhà thờ Mount Carmel ở Ridgewood, New Jersey cho biết họ sẵn lòng làm bất cứ gì để có thể được nhìn thấy Đức Giáo Hoàng Francis trong chuyến thăm lịch sử của Ngài vào tháng 9 tới đây.

Ngay cả chịu đựng sự có mặt của sư tử, cọp và gấu. Sau khi thu xếp mọi thứ để có mặt trong chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng tới Philadelphia, và khám phá chi phí khách sạn ở thành phố này thuộc loại giá cả trên trời, giới chức nhà thờ Mount Carmel chọn một nơi trú ngụ hết sức bất thường nhưng khả thi. Linh Mục Gino De La Rama nói rằng, phái đoàn của nhà thờ Mount Carmel gồm các giáo sĩ và giáo dân, tổng cộng 240 người, sẽ ngủ tại Sở Thú Philadelphia. Trong một đêm, họ sẽ mang theo túi ngủ và nằm dưới sàn trong hai tòa nhà có các lồng chim và lồng sâu bọ. Giới chức nhà thờ là bà Cathy Hunt đã thực hiện cuộc thu xếp này.

Bà Hunt cho biết, chỗ ngủ tại Sở Thú chỉ tốn 65 Mỹ kim mỗi người, và theo bà thì một thỏa thuận như vậy là quá tốt. Một giáo dân là bà Theresa Roberts nói rằng, đây sẽ là một cuộc phiêu lưu, và bà cho biết sẽ đưa cả gia đình đi. Một bé gái 10 tuổi trong các gia đình của giáo xứ cũng hoan nghênh việc tạm trú trong Sở Thú. Các giáo dân Mount Carmel cũng cho biết, họ sẽ vui vẻ đi bộ nhiều dặm đường giữa Sở Thú và nơi mà Đức Giáo Hoàng sẽ xuất hiện. (Huy Lam)