05/12/2019 | 3

Đồn biên phòng “tạm thu” vật quý do người dân vớt được

Đồn biên phòng “tạm thu” vật quý do người dân vớt được

Bức tượng của ông Trợ vớt được (Ảnh: Trần Vũ, Pháp luật)

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 4 tháng 12 năm 2019 loan tin, sau khi nghe tin người dân vớt được những bức tượng “lạ” nghi là đồ quý hiếm nên đồn biên phòng của tỉnh Cà Mau đã liền tới tịch thu mà không lập biên bản.

Cụ thể, vào lúc 2 giờ chiều ngày 2 tháng 12 năm 2019, trong lúc mò ốc móng tay ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Hồng Trợ đã vớt được một bức tượng có thân hình rùa, đầu hình rồng, bên trong trong có chứa nhiều vật lạ. Bức tượng này có màu vàng đồng, nặng 9,6kg.

Đến ngày hôm sau, báo chí đã đăng thông tin về sự việc khiến  đồn biên phòng cửa biển Vàm Xoáy biết. Ngay lập tức, chiều ngày 3 tháng 12, các viên chức đồn biên phòng Vàm Xoáy đã cùng công an xã Đất Mũi đến nhà ông Trợ lập biên bản và thu giữ pho tượng.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2019, hai thanh niên ở xã Đất Mũi cũng đã vớt được một pho tượng lạ ở cửa biển Vàm Xoáy, gần chỗ ông Trợ nhặt được bức tượng trên. Pho tượng này có hình con tỳ hưu hai đầu, màu vàng, nặng 25kg, và bên trong pho tượng chứa nhiều vật lạ. Ngay sau khi biết tin, đồn biên phòng Cái Đôi, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã đến cướp với giải thích là “tạm thu”.

Đến nay đã gần 5 tháng trôi qua, hai thanh niên trên vẫn chưa nhận lại được bức tượng, và cũng không nhận được bất kì thông tin gì về pho tượng từ phía đồn biên phòng Cái Đôi.

An Nhiên 

Cùng chuyên mục