26/01/2022 | 35

Dominion không đạt được thỏa thuận bồi thường với các luật sư ủng hộ ông Trump

Dominion không đạt được thỏa thuận bồi thường với các luật sư ủng hộ ông Trump

Dominion Voting Systems nói với tòa án rằng họ thấy “không có khả năng” sẽ đạt được thỏa thuận bồi thường trong vụ kiện hàng tỷ mỹ kim chống lại ông Rudy Giuliani và bà Sidney Powell, các luật sư từng làm việc cho ông Trump.

Theo Reuters, Dominion và một công ty phần mềm bỏ phiếu khác, Smartmatic, đã đệ trình một số vụ kiện chống lại hai vị luật sư trên vì đã truyền bá các thuyết âm mưu rằng máy bỏ phiếu của Dominion và Smartmatic đã làm ông Trump thua Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử 2020. Trong một đơn kiện đệ trình cho tòa án liên bang ở Washington vào thứ Hai (ngày 24 tháng Giêng), Dominion nói rằng với tổn hại mà công ty phải chịu, cũng như sự thiếu hối lỗi từ ông Giuliani và bà Powell, công ty không thấy khả năng sẽ đạt được thỏa thuận bồi thường với họ.

Trong khi đó, luật sư của ông Giuliani và bà Powell nói rằng thân chủ của họ sẵn sàng đàm phán bồi thường sau khi tiến trình trao đổi bằng chứng được hoàn thành. Ông Giuliani là luật sư đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump, người đã tiếp tục đưa ra các tuyên bố sai sự thật rằng gian lận cử tri đã xảy ra trong cuộc bầu cử.

Tại một thời điểm, bà Powell và ông Giuliani đã cùng xuất hiện tại một cuộc họp báo và tuyên bố không có bằng chứng rằng hệ thống bỏ phiếu điện tử đã chuyển hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống Biden. Bên cạnh đó, Dominion đã kiện các cá nhân và mạng lưới truyền thông ủng hộ ông Trump khác, bao gồm cả ông Mike Lindell, Giám đốc điều hành MyPillow, và hãng tin Newsmax.