15/06/2019 | 0

Dominica gây sức ép buộc hỏa táng nữ du khách Mỹ tử vong

Dominica gây sức ép buộc hỏa táng nữ du khách Mỹ tử vong

ẢNh: Reuters

Fox News dẫn lời con trai của một phụ nữ Hoa Kỳ cho biết, chính quyền Dominica đang từ chối thực hiện các xét nghiệm độc tố, đồng thời gây áp lực buộc anh phải hỏa táng hoặc ướp xác trước khi thi thể được gửi trả về Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News vào hôm thứ Sáu (14 tháng 6), Will Cox (25 tuổi) nói rằng mẹ của anh là bà Leyla đã tử vong vào tối thứ Hai (10 tháng 6) tại khu nghỉ mát Excellence, khi bà đang đi du lịch một mình để mừng sinh nhật lần thứ 53. Báo cáo của cảnh sát Dominican cho thấy bà Leyla tử vong vì đau tim.

Cox đã thường xuyên liên lạc với Tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Santo Domingo. Cox khẳng định rằng các viên chức Dominican đã cản trở khi anh cố gắng tìm hiểu thêm về nguyên nhân cái chết của mẹ mình, cũng như khi anh yêu cầu họ làm xét nghiệm độc tố.  Chính quyền Dominica yêu cầu anh phải ký giấy để đưa bà Leyla đến nhà tang lễ. Và nếu anh không hợp tác sau bốn giờ, họ sẽ giải quyết thi thể với tư cách là người vô danh, đồng thời không gửi trả thi thể về Hoa Kỳ.

Tin tức về cái chết của bà Leyla xuất hiện vào thời điểm nhiều du khách Hoa Kỳ tử vong trong phòng khách sạn ở Dominican. Gia đình của các du khách này cho biết họ thường có sức khỏe tốt.

Trong số bảy trường hợp tử vong, chính quyền Dominica cho biết năm trường hợp chết là do đau tim. Dù vậy, Bộ Du lịch Dominican gọi đây là phản ứng thái quá đối với các sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên.

Trong tuần trước, cơ quan FBI nói với Fox News rằng họ đang hỗ trợ các điều tra viên Dominica để điều tra khả năng du khách thiệt mạng vì nguyên nhân khác ngoài nguyên nhân tự nhiên. (Mộc Miên)