Dolly Parton tiêm vaccine COVID-19 mà bà đã từng tài trợ nghiên cứu 

Dolly Parton tiêm vaccine COVID-19 mà bà đã từng tài trợ nghiên cứu 

Cách đây chưa đầy một năm, nữ ca sĩ Dolly Parton đã quyên góp 1 triệu Mỹ kim để giúp bạn của bà là bác sĩ Naji Abumrad phát triển vaccine Moderna COVID-19 tại Đại học Vanderbuilt. Vào hôm thứ Ba (2/3), huyền thoại dòng nhạc đồng quê 75 tuổi đã được chính bác sĩ Abumrad tiêm liều vaccine đầu tiên. Bà Parton đã ghi lại đoạn video đi tiêm vaccine, đồng thời khẳng định bà và bác sĩ Abumrad sẽ là “bạn mãi mãi”.

Tiểu bang Tennessee đã tiến hành cho phép tiêm vaccine đối với những người từ 70 tuổi trở lên kể từ đầu tháng Hai. Mặc dù việc tiêm vaccine là mục đích chính của sự kiện, bà Parton còn biểu diễn bài hát nổi tiếng “Jolene” của bà với một phiên bản có chủ đề vaccine để khuyến khích những người khác đi tiêm phòng.

Trong một bài đăng Twitter, Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt nói rằng sự tài trợ hào phóng của bà Parton đã giúp trung tâm có thể tạo ra vaccine hiện đang giúp chấm dứt đại dịch. Parton cũng đã sử dụng mạng xã hội để chế nhạo những người không có ý định đi tiêm chủng. Moderna là vaccine COVID-19 thứ hai được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, vaccine này có hiệu quả hơn 94% trong việc ngăn ngừa COVID-19 ở những người tiêm cả hai liều.  (BBT)