29/06/2020 | 0

Đôi vợ chồng ở St. Louis chĩa súng vào người biểu tình

Đôi vợ chồng ở St. Louis chĩa súng vào người biểu tình

Ảnh: CBs News

Tin St. Louis, Missouri – Một đôi vợ chồng ra trắng đã chĩa súng vào người biểu tình ở thành phố St. Louis, khi một nhóm người đang tuần hành đến nhà thị trưởng để yêu cầu bà từ chức.

Video trên mạng xã hội cho thấy đôi vợ chồng cầm vũ khí đứng bên ngoài ngôi nhà lớn của họ vào chiều Chủ Nhật, 28 tháng 6, ở khu dân cư sang trọng Central West End. Trong video, đôi vợ chồng không rõ danh tính quát mắng gì đó về phía người biểu tình, trong khi những người tuần hành thúc giục đám đông tiếp tục di chuyển, phớt lờ đôi vợ chồng.

Người phụ nữ được nhìn thấy đang chĩa súng ngắn vào đám đông, trong khi người chồng cầm một khẩu súng trường. Hiện chưa rõ Sở cảnh sát St. Louis có biết về việc này hay không.

Đám đông biểu tình khoảng 500 người khi đó đang tuần hành về phía nhà của Thị Trưởng Lyda Krewson, yêu cầu bà từ chức và giải tán cảnh sát. Thị Trưởng Krewson bị người dân phản đối do trong buổi họp báo qua mạng vào thứ Sáu tuần trước, bà đã đọc tên và địa chỉ nhà của một số người dân, là những người đã viết thư cho bà đề nghị cắt ngân sách của sở cảnh sát.

Đoạn video họp báo sau đó bị xóa và bà Krewson đã xin lỗi, nói rằng bà không có định gây rắc rối cho những người gởi thư. Tuy nhiên, phát ngôn viên của bà Krewson khẳng định nữ thị trưởng sẽ không từ chức. Trong khi đó, phe chỉ trích gọi hành động của bà Krewson là nhằm bịt miệng người bất đồng chính kiến. Theo luật pháp, tên và địa chỉ của người gởi thư đến văn phòng thị trưởng được coi là hồ sơ công cộng. (Ngô Bảo)