10/04/2016 | 0

Đôi vợ chồng Hoàng Gia Anh chơi bóng với trẻ em Ấn Độ

Đôi vợ chồng Hoàng Gia Anh chơi bóng với trẻ em Ấn Độ

Mumbai, Ấn Độ. (Reuters) – Hoàng tử nước Anh và công nương xứ Cambridge hôm nay đã chơi banh với các trẻ em kém may mắn tại Mumbai, ngày đầu tiên đến thăm Ấn Độ trong chuyến đi kéo dài một tuần lễ của đôi vợ chồng hoàng gia.

Hoàng tử William và vợ là Kate Middleton đã bay đến trung tâm tài chính Ấn Độ để gặp các trẻ em trú ngụ tại khu ổ chuột tồi tàn, cùng với các viên chức của Social Change Awareness & Responsibility, viết tắt là OSCAR và Smile Foundation. Đôi vợ chồng hoàng gia sau đó đã đến viếng một ngôi đền tại Bangana Water Tank, được người dân địa phương đón chào nồng nhiệt bằng điệu múa Lavani truyền thống và các vòng hoa tuyệt đẹp.

Họ cũng đã tham dự lễ hội sống động với phong tục thả lá và hoa thánh thiện xuống một giòng sông. Sáng sớm hôm nay, Kate và William cũng đã chơi môn cricket với trẻ em nghèo tại thành phố. William và Kate, không đưa các con George, Charlotte theo cùng, còn dự tính tham dự dạ tiệc gây quỹ từ thiện của giới ngôi sao điện ảnh Bollywood vào đêm nay và Kate sẽ xuất hiện trong chiếc áo sari truyền thống của nhà thiết kế thời trang hàng đầu của Ấn Độ.

Chuyến đi của William và Kate tại Ấn Độ còn bao gồm việc tham dự một bữa ăn trưa với thủ tướng Narendra Modi; đến thăm công viên động vật hoang dã tại Assam nổi tiếng với loài tê giác một sừng, và cuối cùng là Bhutan, vương quốc nhỏ bé nằm giữa Ấn Độ và Hoa Lục, để gặp gỡ đôi vợ chồng hoàng gia người Bhutan. (Song Châu)